Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Cá bóp tươi - Sạch, không tẩm ướp hóa chất

Hải sản miền Trung nói chung và cá biển miền Trung nói riêng đều có vị rất khác so với hải sản của các vùng biển khác, chúng được những khách hàng khó tính đánh giá là ngon nhất so với các vùng biển khác trên cả nước.

Chúng tôi Hải Sản Cam Ranh chuyên phân phối cá bớp và cá thu miền Trung,. Cá bớp tại Hải Sản Cam Ranh được đóng gói, bảo quản và vận chuyển kĩ càng nên vẫn giữ được độ tươi ngon, bổ. Quan trọng hơn tại Hải Sản Cam Ranh tất cả các loại hải sản như cá bóp tươi, cá thu, mực tươi, cá chả,... Chúng tôi đều LÀM SẠCH và để vào TỦ ĐÔNG TRỰC TIẾPKHÔNG DÙNG BẤT KỲ MỘT LOẠI HÓA CHẤT, CHẤT BẢO QUẢN nào để tẩm ướp nhằm mang lại hương vị cá tươi, ngon đúng điệu.

Cá bóp tươi - Sạch, không tẩm ướp hóa chất
Cá bóp biển Cam Ranh

Cá bớp biển tươi tại cửa hàng Hải Sản Cam Ranh

Giá thành cá bớp phụ thuộc vào cá có cung cấp được đầy đủ đặc trưng của cá bóp như: thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh. Để đáp ứng được yêu cầu đó cá phải nặng từ 5kg-7kg/1con, phải là cá bóp biển tự nhiên.

Lưu ý: cá bớp nuôi không đat được tiêu chuẩn đó.

Cách phân biệt đơn giản bằng mắt thường là: Cá bớp biển tự nhiên đen hơn cá bớp nuôi .
Cửa hàng Hải Sản Cam Ranh chỉ cung cấp cá bớp biển tự nhiên với giá thành như sau:

Nguyên con: 220.000 VNĐ/1kg.
Cắt lát: 250.000 VNĐ/1kg.

Liên hệ đặt hàng: 0938 919 739 - 0938 919 719

Cá bớp hay còn gọi là cá bốp, cá bóp, là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Thịt cá bớp chắc ngọt, dai, khi ăn đọng lại dư vị thơm trên đầu lưỡi và beo béo dưới cổ họng; đầu cá chứa nhiều sụn ngon bổ có hạng, đặc biệt tốt cho trí não.

Cá bóp tươi - Sạch, không tẩm ướp hóa chất
Cá bớp biển cắt lát

- Cá bớp là một trong những mặt hàng xuất khẩu được ưa chuộng trên toàn thế giới.
- Cá bớp chứa nhiều photphat, canxi đặc biệt tốt cho sức khỏe, cho mắt, cho tim và cho trí não. Bên cạnh đó, cá bớp còn chứa axit béo không no EPA và DHA thuộc họ Omega-3 hỗ trợ chống bệnh xơ vữa động mạch, bệnh nhồi máu cơ tim và một số bệnh lý liên quan đến huyết áp.
- Thịt cá bớp tươi ngon dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, từ những món ăn cao cấp trong nhà hàng như cá bớp lẩu chua cay, cá bớp nướng muối ớt... cho đến những món ăn rất đổi bình dân như cá bớp nấu măng chua, cá bớp nướng... đều khiến lòng người mê đắm.

Cách sơ chế cá bớp:

Với đặc tính không tanh nên khi sơ chế cá bớp chỉ cần rửa sạch bên ngoài bề mặt cá sau đó dùng kéo cắt bỏ mang, vây và mật cá là xong.

Cách chọn cá bớp tươi ngon:

Ấn vào mình cá, nếu cá có độ đàn hồi tốt thì cá còn tươi. Ngoài ra, mắt cá còn trong, ngươi cá sáng, đặc biệt mang cá không bị thâm.

Cách bảo quản cá bớp tươi lâu:

Để bảo quản cá bớp tươi lâu hãy rửa sạch cá bớp qua nước muối pha loãng (chú ý để cá ráo nước hoặc dùng khăn sạch lau khô thịt cá trước khi bảo quản) và bảo quản theo 2 cách:

- Bảo quản cá hồi ngắn hạn với số lượng ít bằng cách ướp lạnh cá. Với cách này nên sử dụng trong vòng 24h trở lại.
- Trường hợp bạn có một số lượng lớn cá bớp mà chưa thể dùng hết trong ngày thì nên cấp đông trong tủ đông (nhớ làm sạch cá trước khi cấp đông). Với cá bớp được cấp đông đúng cách, bạn có thể sử dụng trong vòng 3 tháng.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Hướng dẫn chế biên cà bóp